ออกรถง่าย ออกได้ทุกอาชีพ อยู่บ้านเช่า ซื้อได้ ต่างจังหวัด ซื้อได้ ติด BL ช่วยได้ ประวัติดี ไม่ต้องค้ำ จบทุกคัน ดันทุกเคส โชว์รูมขายรถมือสองสภาพดี รับประกันความสวย รับซื้อรถ เทิร์นรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อให้ราคาสูง
5 ขั้นตอนที่ต้องทำ เมื่อใบเคลมประกันหาย
การเลือกทำประกันภัยรถยนต์เพื่อคุ้มครองค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครองไม่ว่าจะเป็นค่าความเสียหาย เงินชดเชยต่าง ๆ จากการที่ทำประกันไว้
หากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ และได้เลือกทำประกันภัยรถ ให้โทรติดต่อบริษัทประกัน เพื่อให้มาดูความเสียหายในที่เกิดเหตุ พร้อมรับเอกสารใบเคลมจากพนักงานเคลม หลังจากนั้นสามารถนำใบเคลมไปเป็นหลักฐาน ในการแจ้งซ่อมรถต่อไป แต่โจทย์ของเรา “กรณีที่ทำใบเคลมหาย” จึงเกิดคำถามว่าสามารถแจ้งซ่อมได้ไหม และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
1.ติดต่อกับทางบริษัทประกันภัยโดยทันที โดยจะต้องแจ้งรายละเอียดต่างๆ อย่างชัดเจน ทั้งรถที่เสียหาย วันที่เกิดเหตุ สถานที่ เพื่อการค้นหาหมายเลขเคลมได้ถูกต้อง
2.แจ้งความเอกสารหายที่สถานีตำรวจ เมื่อทางบริษัทประกันภัยได้แจ้งหมายเลขเคลมแล้ว ให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ว่าเอกสารในการเคลมหาย อธิบายเหตุโดยรายละเอียดอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขเคลม เลขทะเบียนรถ รุ่น ยี่ห้อรถ
3.นำใบแจ้งความเอกสารหายไปเป็นหลักฐานในการยื่นขอสำเนาใบเคลมกับทางบริษัทประกันภัย
4.นำสำเนาใบเคลมไปยื่นที่ศูนย์หรืออู่เพื่อแจ้งซ่อม
5.หลังจากที่ได้รับสำเนาใบเคลมเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถนำรถของเข้าศูนย์หรืออู่ที่ให้บริการซ่อมรถของได้ตามปกติ
หากปฏิบัติตามข้อมูลข้างต้น ก็จะสามารถนำรถที่เกิดอุบัติเหตุเข้าใช้บริการซ่อมรถได้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากไม่อยากยุ่งยากให้ระมัดระวังในการขับขี่รถบนท้องถนนให้มากที่สุด ไม่ว่าใครจะผิดหรือถูกในเส้นทางที่ขับขี่ หากรู้จักเอาตัวรอดอย่างชาญฉลาดก็จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาได้อย่างแน่นอน
ที่มา วิริยะประกันภัย,TQM